HOTLINE0292 3681171

Tham vấn, xúc tiến chương trình Chuyển đổi nông nghiệp ĐBSCL

Theo: admin - Cập nhật lúc: 08:11:40 - 07/12/2019

Trong giai đoạn đầu (2020-2023) chương trình Chuyển đổi Nông nghiệp vùng ĐBSCL (MD-ATP) sẽ xúc tiến phát triển các chuỗi giá trị nông nghiệp tại 6 vùng sinh thái nông nghiệp ĐBSCL.

 

 

Xúc tiến phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp ở ĐBSCL - ảnh HP


Ngày 2/12, tại TP Cần Thơ, các chuyên gia nông nghiệp giàu kinh nghiệm ở các viện nghiên cứu, trường Đại học Cần Thơ, cùng lãnh đạo chính quyền và doanh nghiệp (DN) vùng ĐBSCL tham dự Hội thảo tham vấn MD-ATP với các bên liên quan của Việt Nam và Hà Lan, do Bộ NN-PTNT, Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT (IPSARD) phối hợp Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam tổ chức. Hội thảo nhằm thu thập các ý kiến quan trọng để hoàn thiện những quyết định cho Chương trình MD-ATP.

 

Theo dự kiến, trong giai đoạn đầu từ năm 2020-2023, MD-ATP sẽ xúc tiến phát triển các chuỗi giá trị nông nghiệp tại 6 vùng sinh thái nông nghiệp ĐBSCL. Trong giai đoạn tiếp theo, thông qua việc phát triển các chuỗi giá trị kể trên sẽ được vận dụng vào các chuỗi tại những tỉnh khác. Chương trình cũng sẽ mở rộng liên kết với nhiều đối tác mới và hoàn thành vào năm 2030, sau khi đã phát triển và hiện đại hóa một loạt các lĩnh vực linh doanh nông nghiệp tại ĐBSCL.

 

Ông Willem Schoustra, Tham tán Nông nghiệp, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, cho biết: “Hà Lan có thể cung cấp kiến thức độc đáo về quản lý nguồn nước và kinh doanh nông nghiệp. Đồng thời, chúng tôi đã có kinh nghiệp từ việc triển khai Kế hoạch ĐBSCL trước đây. Qua đó, chúng tôi hy vọng rằng trong giai đoạn triển khai quan hệ đối tác chiến lược và lâu dài giữa Hà Lan-Việt Nam. MD-ATP có thể phối hợp và khuếch trương tác động của những nỗ lực chung giữa chính quyền các tỉnh, các viện nghiên cứu, đối tác phát triển quốc tế và khối tư nhân…”.

 

Trước đó vào ngày 9/4/2019, Chính phủ hai nước Việt Nam-Hà Lan đã ký Biên bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác nhằm triển khai MD-ATP, đánh dấu giai đoạn hai của mối quan hệ hợp tác chiến lược và lâu dài giữa Hà Lan và Việt Nam về quản lý nguồn nước và nông nghiệp.

 

Trong đó, MD- ATP là một chương trình tiếp nối quan hệ hợp tác song phương sẵn có đã được bắt đầu kế hoạch ĐBSCL vào năm 2013. Kế hoạch ĐBSCL đã kết luận rằng việc chuyển đổi sang chuyên môn hóa tập trung trong kinh doanh nông nghiệp đóng vai trò sống còn cho sự phát triển kinh tế - xã hội an toàn và bền vững của ĐBSCL.

 

HƯNG PHÚ/nongnghiep

 

 
bình luận: 0 Lượt xem: 844

Bài viết liên quan

Chia sẻ một số mẹo nấu cơm và bảo quản cơm không bị thiu khi để lâu trong mùa nóng

Chia sẻ một số mẹo nấu cơm và bảo quản cơm không bị thiu khi để lâu trong mùa nóng

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn một số mẹo nấu cơm và bảo quản cơm không bị thiu khi...

6 Món Ăn Vặt Từ Gạo Hấp Dẫn Nhất Lại Dễ Làm

6 Món Ăn Vặt Từ Gạo Hấp Dẫn Nhất Lại Dễ Làm

Gạo là nguồn lương thực cung cấp dinh dưỡng, nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Hãy cùng điểm qua một số...

Những món ngon từ gạo sạch Việt Nam

Những món ngon từ gạo sạch Việt Nam

Nói đến ẩm thực Việt Nam phải nhắc đến phở, bún, hủ tiếu, bánh căn, bánh bèo, bánh xèo, cơm tấm, cơm lam,...

Cần Thơ: Kỳ vộng vụ lúa hè thu thắng lợi

Cần Thơ: Kỳ vộng vụ lúa hè thu thắng lợi

Lúa hè thu 2021 trên địa bàn TP Cần Thơ đang ở giai đoạn phát triển tốt, ít sâu bệnh và hứa hẹn...

Xem thêm
 
dk-bocongthuong tb-bocongthuong
 
Tất cả:793076
Hôm nay:109
Đang truy cập:1